ธนาคารแห่งประเทศไทย คาดการณ์การลดลงจีดีพีของประเทศ

Published by admin on

ธนาคารกลางได้พยายามที่จะลดความกังวลเกี่ยวกับการรวมประเทศที่อาจเกิดขึ้นในรายการเฝ้าดูของสหรัฐสำหรับการจัดการสกุลเงิน

ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยกล่าวว่า จะไม่มีผลกระทบอย่างเป็นรูปธรรมหากสหรัฐฯ ตามการเก็งกำไรมีแนวโน้มที่จะเพิ่มประเทศไทยเข้าในรายการ ความเห็นของนายวีระไทยมีคำเตือนว่าธนาคารแห่งประเทศไทย อาจลดการคาดการณ์การเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศและการส่งออกในปีนี้โดยอ้างถึงแรงกดดันจากสงครามการค้าที่ทวีความรุนแรงขึ้นระหว่างสหรัฐฯ และจีน เดือนนี้กระทรวงการคลังของสหรัฐฯจะออกรายงานไปยังประเทศต่างๆ ที่กำลังพิจารณาการดำเนินนโยบายเพื่อลดค่าเงินของพวกเขา เป็นที่คาดการณ์ว่าจะมีการเพิ่มอีก 20 ประเทศในรายการโดยประเทศไทยเป็นประเทศที่เข้ามาใหม่ ufa

ประเทศไทยไม่มีนโยบายที่จัดการกับค่าเงินบาท เราได้พูดคุยกับฝ่ายสหรัฐฯอย่างต่อเนื่องในประเด็นนี้และทำให้แน่ใจว่าประเทศไทยไม่มีนโยบายดังกล่าว ผู้ว่าราชการอ้างว่าเหตุผลที่ประเทศไทยอาจปรากฏในรายการเฝ้าดูนั้นเกิดจากการเกินดุลการค้าของสหรัฐฯกับสหรัฐฯ ในไตรมาสแรกของปีนี้การค้ารวมของไทยกับสหรัฐฯมีมูลค่า 14.5 พันล้านเหรียญสหรัฐโดยมีมูลค่าการส่งออก 8.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐและการนำเข้า 5.7 พันล้านดอลลาร์ ที่ออกจากราชอาณาจักรด้วยดุลการค้าเกินดุลสูงสุดถึง 3 พันล้านดอลลาร์ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมาตามตัวเลขจากกระทรวงพาณิชย์ ด้วยดุลการค้าที่เกินดุลเป็นประเด็นสำคัญที่ทำให้ประเทศไทยอยู่ในรายการเฝ้าระวังผู้ว่าการไม่คาดหวังว่าจะมีการลงโทษที่เป็นรูปธรรมใดๆ เนื่องจากประเทศไทยมีเศรษฐกิจส่งออกเป็นเรื่องปกติที่ธนาคารกลางจะดูแลการไหลของเงินทุนภายในประเทศเพื่อจัดการความเสี่ยงทางการเงิน

อย่างไรก็ตามไม่ได้มีการจัดการกับสกุลเงิน ค่าเงินบาทมีความผันผวนในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาและได้ชื่นชมอย่างมากโดยเพิ่มสิ่งนี้เป็นหลักฐานว่าประเทศไทยไม่ได้จัดการกับสกุลเงินของตนเพื่อให้ได้เปรียบในการส่งออกจากเงินบาทที่อ่อนค่าลง สำหรับสงครามการค้านายวีรไทยกล่าวว่าการเพิ่มระดับความขัดแย้งครั้งนี้จะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทย ธนาคารแห่งประเทศไทยอาจต้องปรับลดการคาดการณ์ทางเศรษฐกิจลงในปี 2562 เช่นการลดการส่งออกและตัวเลขการเติบโตของจีดีพี ขณะเดียวกันก็ยังคงเข้มงวดกับตัวเลขที่ได้รับการแก้ไข การค้าโลกมีความไม่แน่นอนมากขึ้นเนื่องจากเหตุการณ์ล่าสุดเกี่ยวกับความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีน ufa

ประเทศไทยจะได้รับผลกระทบจากสิ่งนี้เนื่องจากเราเป็นเศรษฐกิจส่งออก ในขณะที่บางธุรกิจอาจเผชิญกับผลกระทบด้านลบของภาษีศุลกากรที่เพิ่มขึ้น แต่ธุรกิจอื่นๆ อาจได้รับประโยชน์จากความสามารถในการส่งออกไปยังเศรษฐกิจสหรัฐฯเพื่อทดแทนสินค้าจีน สงครามการค้าอาจส่งผลกระทบต่อตลาดการเงินของประเทศ อัตราภาษีศุลกากรที่เพิ่มขึ้นจากมหาอำนาจทางเศรษฐกิจทั้งสองในสินค้าของกันและกัน ufa