ปัญหาหมอกควันในภาคเหนือส่งผลให้เที่ยวบินต่างๆ ถูกยกเลิก

Published by admin on

ปัญหาวิกฤติหมอกควันยังคงเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันในภาคเหนือซึ่งมีสัญญาณแจ้งเตือนจากกองไฟมากกว่า 400 แห่ง ทั่วพื้นที่ในเขตทางภาคเหนือของประเทศไทย

ส่วนใหญ่อยู่ในแม่ฮ่องสอนซึ่งนับเป็น 100 การอ้างถึงความเสี่ยงด้านความปลอดภัยบางกอกแอร์เวย์สได้ยกเลิกเที่ยวบินตอนเช้าระหว่างเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอนจนถึงวันอาทิตย์ถัดไป (24 มีนาคม) ซึ่งขยายกำหนดจากวันอาทิตย์ เนื่องจากมีหมอกหนาทำให้ทัศนวิสัยลดลงอย่างเห็นได้ชัดที่สนามบินแม่ฮ่องสอนในการมองเห็นในเช้าวันอาทิตย์เพียง 1,600 เมตร ในขณะที่บางกอกแอร์เวย์สต้องการระยะทาง 6,000 เมตร กรมควบคุมมลพิษรายงานระดับของ PM2.5 – อนุภาค 2.5 ไมโครเมตรหรือน้อยกว่า ในแม่ฮ่องสอนสูงกว่าขีด จำกัด ที่ปลอดภัย 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เฉลี่ยเป็น 85mcg ในเมืองแม่ฮ่องสอน องค์การอนามัยโลกเห็นว่า PM2.5 เป็นสารก่อมะเร็งที่เชื่อมโยงกับปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงหลายประการ ufabet

ไฟป่าและการเผาป่าที่เป็นสาเหตุหลักของมลพิษทางอากาศ จังหวัดเชียงใหม่มีสถานที่ฮอตสปอต 83 แห่งในวันอาทิตย์ ที่พะเยา 54 แห่ง ตาก 49 แห่ง น่าน 38 แห่ง เชียงราย 37 แห่ง ลำปาง 31 แห่ง แพร่ 24 แห่ง และลำพูน 20 แห่ง เจ้าหน้าที่ในหลายจังหวัดได้ประกาศห้ามการเผาไหม้กลางแจ้งทั้งหมด แต่เกษตรกรมักจะเสี่ยงกับการถูกปรับเพราะพวกเขาไม่มีหนทางอื่นที่จะทำให้ที่ดินโล่งได้ PM2.5 ในน่านอยู่ที่ 119mcg ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อทุกคนไม่ใช่แค่เด็กผู้สูงอายุและผู้ป่วย กิจกรรมกลางแจ้งหลายรายการถูกยกเลิกในจังหวัดน่าน เช่น การแข่งขันกีฬาอันเป็นผลมาจากอันตรายต่อสุขภาพ ufabet

ในขณะเดียวกันในภาคเหนือหัวหน้าหมู่บ้านประจำเมืองมองหาไฟชั่วคราวในเมืองแม่ฮ่องสอนจับกุม ผู้ลักลอบเข้าเมืองสามคนในเช้าวันอาทิตย์ เขาเฝ้าดูอยู่หน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ระวังทุกคนที่เข้าไปในป่าเพื่อจุดไฟ โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่าพวกเขาพูดภาษาไทยไม่ได้ นาย สุวิทย์ สิงห์คาหัวหน้าบ้านหัวน้ำแม่สาเกุดพูดถึงเชลยของเขา และยังมีอีกสามคนที่หนีไปอย่างสงสัยในมอเตอร์ไซค์สองคัน สุวิทย์และทีมของเขาได้นำตัวแรงงานข้ามชาติที่ถูกลักลอบเข้ามาในเรือนจำ 20 คนตั้งแต่จัดตั้งด่านตรวจทุกคนอ้างว่าเดินทางมาเชียงใหม่เพื่อหางานทำ ufabet