นโยบายที่ดีในการพัฒนาประเทศไทย

Published by admin on

ในขณะที่ประเทศอื่นๆ กำลังก้าวไปสู่นวัตกรรมดิจิทัลอย่างรวดเร็วเพียงไม่กี่ฝ่ายที่แข่งขันการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 นี้ ประเทศไทยได้มีนโยบายที่จับต้องได้ในการพัฒนาเทคโนโลยี ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารทางโซเชียลมีเดียกล่าวว่าแม้ว่าแพลตฟอร์มของหลายๆ ฝ่ายจะใช้เทคโนโลยี

นโยบายที่จับต้องได้เพียงอย่างเดียวนั้นมาจากพรรคอนาคตใหม่ นโยบายของพรรคเพื่อไทยเรื่องเทคโนโลยีชีวภาพและนาโนตามแนวโน้มโลกไม่ใช่เรื่องใหม่ในขณะที่นโยบายพรรคประชาธิปัตย์เพื่อแก้ไขปัญหาระหว่าง Grab Taxi และแท็กซี่ธรรมดาก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจเช่นกัน ufabet

ในขณะเดียวกันการตัดสินใจของพรรคพลังพระประชารัฐในการรักษานโยบายปัจจุบันเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและ 5G นั้นไม่สะดุดตาหรือเชิงรุกมากนัก แต่พรรคอนาคตใหม่มีการนำเสนอวิสัยทัศน์อันยิ่งใหญ่สำหรับยุคดิจิทัลของประเทศไทย นโยบายการเปิดเผยข้อมูลของพรรคอนาคตใหม่ นั้นน่าสนใจและอาจมีประโยชน์มากสำหรับทุกคน แต่การนำไปใช้นั้นอาจไม่ง่าย โดยเป้าหมายของพรรคในการแนะนำเทคโนโลยีในการขนส่งมวลชนจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อประเทศเช่นกัน ทำให้การแข่งขันและเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคที่มีศักยภาพ อย่างไรก็ตามสิ่งที่มีความจำเป็นเร่งด่วนที่สุดคือการลบข้อจำกัดในการออกความเห็น และแนะนำภาษีอีคอมเมิร์ซที่ไม่ขัดขวางธุรกิจขนาดเล็กแต่ช่วยให้เติบโต ufabet

นอกจากนี้รัฐบาลใหม่ควรให้ความสำคัญกับความปลอดภัยทางไซเบอร์มากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีแผนในการส่งเสริม นายอภิสิทธิ์ ศุภกิจเจริญ อาจารย์ประจำคณะสื่อสารมวลชนของมหาวิทยาลัยรามคำแหง เห็นว่ามีเพียงไม่กี่ฝ่ายที่มีนโยบายที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีที่เป็นรูปธรรม ส่วนใหญ่มีเพียงกล่าวรักษาเทคโนโลยีที่มีอยู่หรือกำลังพูดถึงอินเทอร์เน็ตของสิ่งต่างๆ จะทำให้การเดินทางในกรุงเทพฯ ufabet ง่ายขึ้นได้อย่างไร ไม่มีฝ่ายใดพูดถึงสิ่งที่สำคัญกว่าเช่นดิจิตอลและการรู้เท่าทันสื่อ สังคมของเราขาดสื่อดิจิตอลและการรู้เท่าทันสื่ออย่างมาก เครื่องมือไม่ใช่สิ่งที่น่ากังวล เรามีเพียงพอแล้ว แต่การสอนให้คนรู้จักวิธีการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลอย่างถูกต้องเป็นปัญหาสำคัญ