ปัญหาการค้ามนุษย์ระหว่างจีนและพม่า

Published by admin on

เจ้าหน้าที่ในประเทศจีนและพม่าไม่สามารถหยุดยั้งการค้ามนุษย์ที่ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นจากภูมิภาคคะฉิ่น ที่ถูกขับไล่ความขัดแย้งเพื่อการค้าประเวณี

รายงานระบุว่าผู้หญิงมักถูกหลอกให้เดินทางไปยังประเทศจีนเพื่อทำงานหรือถูกลักพาตัวและถูกขายโดยเจตนาเพื่อขาย สำหรับผู้ชายชาวจีน คนจีนส่วนใหญ่ที่ถูกจับเป็นตัวประกัน โดยครอบครัวชาวจีนนั้นถูกกักขังและข่มขืน ผู้ที่หลบหนีมักจะต้องทิ้งลูกซึ่งเป็นคนจีนไว้ข้างหลัง รายงานดังกล่าวขอเรียกร้องให้ทางการตรวจสอบมากยิ่งขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับความเสี่ยงของการค้ามนุษย์ และให้การสนับสนุนเพิ่มเติมแก่ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อที่เดินทางกลับบ้านและดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อพวกเขา ทางเข้า vegus168

รายงานการค้นพบ 226 คดีของการค้ามนุษย์ในปี 2560 เนื่องจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจำนวนมากกลัวหรือละอายที่จะออกมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อขาดการสนับสนุนจากหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายหรือบริการสวัสดิการ งานวิจัยของ Human Rights Watch ชี้ให้เห็นว่าจำนวนผู้หญิงและเด็กหญิงที่ถูกค้ามนุษย์มีจำนวนมากและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีการสัมภาษณ์ผู้รอดชีวิต 37 คนจากอาชญากรรมดังกล่าวระบุว่า ผู้หญิงถูกขายให้กับครอบครัวชาวจีนในราคา 3,000 – 13,000 เหรียญสหรัฐต่อครอบครัว ผู้สัมภาษณ์สิบสองคนอายุต่ำกว่า 18 ปีเมื่อถูกค้ามนุษย์ อายุน้อยที่สุดคือ 14 มันบอกว่า 22 คนถูกจัดขึ้นเป็นเวลาหนึ่งปีหรือนานกว่านั้น

บ่อยครั้งที่ผู้หญิงถูกวางยาและถูกจับเป็นเชลยเหลือ แต่ความเมตตาของครอบครัวที่พวกเขาไม่สามารถสื่อสารได้ โดยส่วนใหญ่ถูกขังอยู่ในห้องและข่มขืนซ้ำๆ เพราะครอบครัวที่ซื้อพวกเขาต้องการให้พวกเขาตั้งครรภ์ ผู้ค้ามนุษย์ ทางเข้า vegus168สามารถหลอกผู้หญิงด้วยคำสัญญา เพราะไม่มีทางเลือกที่ดีในการหาที่พักในค่ายกักกันคนพลัดถิ่นในรัฐคะฉิ่นทางตอนเหนือของพม่า จนถึงเดือนกันยายนมีผู้พลัดถิ่นภายในประเทศคะฉิ่นประมาณ 100,000 คนซึ่งกองทัพคะฉิ่นอิสระเช่นเดียวกับกลุ่มติดอาวุธชนกลุ่มน้อยอื่นๆ กำลังต่อสู้เพื่อเอกราชที่ยิ่งใหญ่มานานหลายทศวรรษ ผู้หญิงและเด็กหลายพันคนหนีออกจากบ้านของพวกเขาในรัฐฉานที่อยู่ใกล้เคียงและข้ามพรมแดนไปยังประเทศจีน

ชายแดนระหว่างมณฑลยูนนานของจีนตอนใต้และภาคเหนือของคะฉิ่นสะดวกในการค้ามนุษย์ และปัญหาการขาดแคลนผู้หญิงที่แต่งงานแล้วเนื่องจากประเพณีจีนที่นิยมทายาทชายมากกว่าเด็กหญิงทำให้ครอบครัวหลายคนในจีนหมดหวัง ทางเข้า vegus168 แม้ว่าทางการจีนจะต่อสู้กับการค้ามนุษย์ในประเทศจีนแต่ครอบครัวที่ซื้อผู้หญิงก็แทบไม่เคยถูกดำเนินคดีใดๆ