อภิสิทธิ์ ประกาศลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์แล้ว

Published by admin on

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้ลาออกจากตำแหน่งพรรคที่เรียกว่าเก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย หลังจากผลการเลือกตั้งทั่วไปพบว่าค่ายทางการเมืองมีประสิทธิภาพที่ต่ำกว่ามาตรฐานและเพื่อเป็นการทำตามคำปฎิญาณของตนเองตามที่เคยได้กล่าวไว้

คะแนนเกือบร้อยละ 50 ที่ถูกนับและพรรคประชาธิปัตย์มีผลคะแนนที่ชนะน้อยกว่า 50 ที่นั่ง เนื่องจากนายอภิสิทธิ์ได้สาบานที่จะลาออกหากพรรคชนะการเลือกตั้งน้อยกว่า 100 ที่นั่ง โดยในการแถลงได้ระบุว่าอยากจะขอโทษผู้สนับสนุนพรรคทุกคนที่แบ่งปันอุดมการณ์ของเรา นายอภิสิทธิ์ต้องเผชิญกับความเคร่งขรึมกล่าวที่สำนักงานใหญ่ของพรรค และเห็นได้ชัดว่าผลลัพธ์ไม่เป็นไปตามเป้าหมายและความคาดหวังของผู้สนับสนุน ฉันจะรับผิดชอบต่อผลลัพธ์ทั้งหมดดังนั้นฉันจึงลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคโดยมีผลทันที ufa

นายอภิสิทธิ์กำลังเผชิญกับปัญหาทางการเมืองครั้งใหญ่ เขามีความสำคัญอย่างยิ่งยวดต่อการดำรงตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเป็นผู้นำในการแบ่งแยกทางการเมืองครั้งหนึ่ง และพรรคเพื่อไทยซึ่งเป็นผู้นำ เรื่องนี้ทำให้เขาถูกยั่วยุโดยบุคคลสำคัญสองคนทั้งสองฝั่ง ufa นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ของพรรคแนวร่วมรณรงค์เพื่อไทย ถามว่าผู้นำพรรคประชาธิปัตย์เข้าข้างทักษิณชินวัตรหรือไม่ เพราะคำพูดล่าสุดของคนหลังดูเหมือนจะเป็นเช่นนั้น ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ระบุพรรคอนาคตใหม่ประกาศสงครามกับพรรคพลังประชารัฐอย่างเปิดเผย

ผู้นำพรรคประชาธิปัตย์เล่นบทวิจารณ์เรื่อง ทางเลือก กล่าวว่าสร้างความสับสนให้กับการเลือกตั้งของพรรคเท่านั้น กล่าวอีกนัยหนึ่งนายอภิสิทธิ์พยายามที่จะอุทธรณ์ต่อผู้ลงคะแนนที่ไม่ต้องการเห็นการฟื้นตัวของนายทักษิณ ชินวัตร และไม่ต้องการเห็นประยุตธ์อยู่ในอำนาจเช่นกัน ufa แต่ปรากฎว่าฐานเสียงมีขนาดเล็ก พรรคประชาธิปัตย์ซึ่งเคยครองกรุงเทพมหานครในการเลือกตั้งครั้งก่อน การโจมตีครั้งล่าสุดของอภิสิทธิ์ในเรื่องของประยุตธ์ขอแนะนำอย่างยิ่งว่าอดีตเห็นว่าหลังและพลังประชารัฐอาจเป็นภัยคุกคามทันทีกว่าพรรคเพื่อไทย พรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทยกำลังแสวงหาตลาดที่แตกต่างกันในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ซึ่งหมายความว่าผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ไม่ต้องเผชิญกับภัยคุกคามใดๆ ในการต่อต้านทักษิณ ชินวัตร