หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถูกระบุว่าเป็นแกนนำในการปลุกระดม

Published by admin on

ภัยคุกคามทางกฎหมายที่ร้ายแรงอีกประการหนึ่งได้ส่งผลกระทบต่อหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งเป็นระบุว่าเป็นการกล่าวหาเรื่องการปลุกระดม

ธนาธร จึงรุ่งกิจกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่โพสต์ลงสื่อออนไลน์เมื่อวันพุธที่ผ่านมารูปหนึ่งของเอกสารทางกฎหมายแสดงให้เห็นว่าตำรวจปทุมวันได้เรียกให้เขารับฟังข้อหาที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายและการไม่เชื่อฟังในหมู่ประชาชน ซึ่งอาจนำไปสู่การกบฏและการก่อม๊อบประท้วงขึ้นได้ โดยข้อความที่เขียนระบุว่าเมื่อพลังมืดจะไม่ทิ้งอนาคตไว้ข้างหน้า เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าเกมการเมืองในโรงเรียนเก่าจะไม่สิ้นสุดหลังจากการเลือกตั้งแต่จะรุนแรงขึ้นเพราะการกลัวอนาคตข้างหน้า ufa

การกลัวชัยชนะของเราที่เกินความคาดหวังของหลายๆ คนกลัวการเมืองโดยอาศัยนโยบายและอุดมการณ์ที่สามารถสร้างศรัทธาและการสนับสนุนจากสาธารณะโดยไม่มีเงินหรืออำนาจ แต่กลัวความจริงที่คน 6.3 ล้านคนสนับสนุนอย่างจริงใจในอนาคตพรรคส่งต่อ ufa โดยธนาธรกล่าวเพิ่มเติมว่าเขาจะได้พบกับตำรวจสืบสวนในวันเสาร์ตามกำหนด หากถูกตัดสินว่ากระทำผิดเขาต้องโทษจำคุกไม่เกินเจ็ดปี ซึ่งทีมกฎหมายของคณะรัฐประหารกล่าวว่าข้อกล่าวหานั้นมีพื้นฐานมาจากการมีส่วนร่วมที่ถูกกล่าวหาของธ​นาธรในการประท้วงต่อต้านการรัฐประหารในปี 2558 ซึ่งกลุ่มนักเคลื่อนไหวได้ทำการประท้วงที่สถานีตำรวจปทุมวันทำให้ผู้ประท้วงถูกจับกุมและถูกตั้งข้อหาละเมิดการชุมนุมทางการเมืองของรัฐบาลทหาร

เป็นคดีความคดีอาญาล่าสุดและการฟ้องร้องที่ร้ายแรงที่สุดต่อพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งเป็นพรรคที่มีนโยบายก้าวหน้าที่ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่น โดยสำนักงานอัยการกำลังพิจารณาคดีอาชญากรรมทางไซเบอร์กับนายธนาธรและสมาชิกพรรคบริหารสองคนที่เกี่ยวข้องกับการวิจารณ์ออนไลน์ของกลุ่มผู้ปกครอง ufa เลขาธิการพรรคปิยะบุตร แสงกนกกุล ระบุว่าตำรวจได้เรียกให้เขาอ่านคำแถลงเกี่ยวกับการยุบพรรคไทยรักษาชาติและเผยแพร่ในเว็บไซต์ของพรรค

ในขณะที่บนทวิตเตอร์ แฮชแท็ก savethanathorn ได้รับความนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทยในช่วงเช้าวันพุธหลังจากที่ธนาธรได้โพสต์เกี่ยวกับข้อหาปลุกระดมต่อเขา ผู้ใช้หลายรายให้การสนับสนุนและกล่าวหาว่ารัฐบาลทหารพยายามทำลายพรรคในขณะนี้ซึ่งกลายเป็นกำลังที่จะต้องพิจารณา แม้ว่าพรรคอนาคตใหม่จะเริ่มเป็นที่รู้จักของสาธารณชนและไม่มีนักการเมืองคนใดที่มีความเป็นผู้นำ แต่ท่าทีที่เป็นเอกลักษณ์ของทั้งสองฝ่ายคือการเมืองทหารทำให้มันสามารถจบอันดับสามในการเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐหนุนหลัง