ฑูตจากต่างประเทศสังเกตการณ์หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ที่ถูกเรียกข้อกล่าวหา

Published by admin on

รัฐบาลระบุว่าจะเชิญกลุ่มนักการทูตต่างประเทศสำหรับการเจรจา หลังจากที่มาพร้อมกับผู้นำของพรรคอนาคตใหม่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจที่ล่าสุดได้รับเข้ารายงานตัวยังสถานีตำรวจปทุมวันเพื่อฟังข้อหาปลุกระดมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่า การกระทำของนักการทูตนั้นเป็นการแทรกแซงกับกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทย เขากล่าวว่าบุคคลสำคัญต่างชาติได้รับอนุญาตให้ทำตามกระบวนการทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับคนชาติของตนไม่ใช่คนไทย เหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นในประเทศอื่นและไม่สามารถเกิดขึ้นได้ที่นี่ ดอนบอกกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบรัฐบาล กระทรวงการต่างประเทศจะเชิญพวกเขาสำหรับการหารือเพื่อขอความร่วมมือและทำความเข้าใจร่วมกันเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีกครั้งเพราะขัดกับหลักการทางการทูต สมัคร vegus168

นักการทูตจาก 10 ประเทศและองค์การระหว่างประเทศสองแห่งเข้าร่วมเมื่อหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รายงานต่อตำรวจเมื่อวันที่ 6 เมษายนเพื่อฟังข้อหาปลุกระดมต่อเขา ซึ่งตำรวจระบุว่านายธนาธรซึ่งพรรคได้อันดับสามในการเลือกตั้งเมื่อเดือนที่แล้ว สมัคร vegus168 โดยให้ความช่วยเหลือกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลทหารเพื่อหลบหนีการควบคุมตัวของตำรวจในปี 2558 เขาถูกดำเนินคดีตามมาตรา 116 แห่งประมวลกฎหมายอาญาซึ่งมีโทษสูงสุด 10 ปี เจ้าหน้าที่ของรัฐยืนยันว่า นายธนาธรจะเข้าสู่กระบวนการพิจารณาคดีในศาลทหาร

พานนิกา วานิช โฆษกหญิงพรรคอนาคตใหม่กล่าวว่า นักการทูตปรากฏตัวขึ้นเพื่อสังเกตการสอบสวนของตำรวจนายธนาธรด้วยความตั้งใจของตนเอง แม้ว่านักการทูตต่างประเทศ ส่วนใหญ่มาจากฝั่งตะวันตกที่ได้สังเกตการณ์การไต่สวนตำรวจและการไต่สวนคดีของนักเคลื่อนไหวที่มีชื่อเสียงนับตั้งแต่การรัฐประหารในปี 2014 ดอนกล่าวว่าในวันนี้พวกเขาไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ มันเป็นกระบวนการยุติธรรมไทยรัฐมนตรีกล่าว สมัคร vegus168 หากพวกเขามีคำถามใดๆ หรือไม่เข้าใจอะไรพวกเขาควรสอบถามกระทรวงการต่างประเทศว่าพวกเขาสามารถสังเกตการดำเนินคดีได้หรือไม่ โดยนายธนาธรกล่าวว่าเขาจะส่งคำให้การแก้ตัวต่อตำรวจเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมซึ่งศาลยังไม่ได้รับการแต่งตั้ง