ตำรวจอุบลฯ จับกุมชายที่ก่อเหตุล่วงละเมิดหญิงสาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์

Published by admin on

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมชายคนหนึ่งในเขตทางตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัดอุบลราชธานี เนื่องจากมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับผู้คนในช่วงเทศกาลสงกรานต์

นายพิพัฒน์ พงษ์สิงห์แสน อายุ 29 ปี ถูกตั้งข้อหาอนาจารจากการถูกจับกุมเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่าชายคนดังกล่าวได้ล่วงละเมิดทางเพศโดยสัมผัสและจูบผู้หญิงโดยที่เธอไม่ยินยอม ตามที่ปรากฎในวิดีโอที่เผยแพร่บนอินเทอร์เน็ต แม้ว่าผู้เสียหายจะไม่ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนหัวหน้าตำรวจภูธร นายธนิต ศิริพิพัฒนภักดิ์ กล่าวว่าเขาได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการฟ้องคดีกับนายพิพัฒน์พงษ์ เนื่องจากลักษณะของอาชญากรรมที่ถูกกล่าวหาโดยจะถูกเผชิญโทษสูงสุด 10 ปีในคุก สมัคร vegus168

ภายใต้กฎหมายของไทยการควบคุมความลามกอนาจารของประชาชนนั้นรุนแรงกว่าการคุกคามทางเพศซึ่งมีโทษจำคุกหนึ่งเดือน ตามที่ตำรวจบอกว่านายพิพัฒน์พงศ์ ทำร้ายผู้หญิงในขณะที่เธอขี่มอเตอร์ไซค์และหยุดไฟแดงที่สี่แยก วิดีโอที่ถ่ายปรากฎเป็นคนเดินผ่านและพื่อนของนายพิพัฒน์หัวเราะอยู่บริเวณใกล้เคียงขณะที่ผู้หญิงพยายามตบแขนของเขาออกไปเมื่อนายพิพัฒน์พยายามที่จะทำอนาจารกับหญิงคนดังกล่าว สมัคร vegus168

ตำรวจกล่าวว่านายพิพัฒน์พงษ์ ยังทดสอบบวกสำหรับการใช้ยาเมื่อเขาถูกจับที่บ้านโดยมีรายงานว่าเขาเคยถูกตัดสินจำคุกเก้าเดือนในข้อหาพกอาวุธปืน การล่วงละเมิดทางเพศเป็นที่แพร่หลายในช่วงเทศกาลน้ำของสงกรานต์ ผลสำรวจปี 2019 ที่ออกโดยมูลนิธิขบวนการเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรีและบุรุษซึ่งเป็นองค์กรด้านสิทธิสตรีกล่าวว่าเกือบครึ่งหนึ่งของผู้ถูกสัมภาษณ์ 2,400 คนถูกทำร้ายทางเพศอย่างน้อยหนึ่งครั้งในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์

เจ้าหน้าที่เรียกร้องให้ผู้ที่เล่นสงกรานต์ให้แต่งตัวอย่างเหมาะสม เพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์กระตุ้นการวิจารณ์และการเยาะเย้ยจากผู้สนับสนุนด้านสิทธิที่กล่าวว่าการข่มขืนไม่เกี่ยวข้องกับเสื้อผ้าของเหยื่อแต่ขึ้นอยู่กับการยับยั้งชั่งใจของมนุษย์ที่พึงมี สมัคร vegus168