เพื่อไทยพร้อมจัดตั้งรัฐบาล หลังประกาศผลการสำรวจความเห็นอย่างเป็นทางการ

Published by admin on

พรรคเพื่อไทยพร้อมที่จะจัดตั้งรัฐบาลผสมโดยมีพันธมิตร เมื่อคณะกรรมการการเลือกตั้งได้ประกาศผลการเลือกตั้งทั่วไปอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา

หลังจากการประชุมของสมาชิกพรรคแกนกลางและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรยืนยันว่าพรรคที่ชนะการเลือกตั้งมากที่สุดในสภาผู้แทนราษฎรควรมีความสำคัญอันดับแรกในการจัดตั้งรัฐบาล นอกจากนี้ยังเตือนคณะกรรมการการเลือกตั้งให้ซื่อสัตย์และเล่นตามกฎกติกาในการประกาศผลการสำรวจความคิดเห็น โดยอ้างว่าพรรคการเมืองอีก 6 พรรคที่ต่อต้านรัฐบาลทหารได้ยืนยันสนับสนุนพรรคเพื่อไทยในการจัดตั้งพันธมิตร vegus 168

คณะกรรการการเลือกตั้งจะต้องถูกกฎหมายให้ประกาศผลการสำรวจอย่างเป็นทางการภายในวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 สามวันหลังจากพิธีราชาภิเษกสิ้นสุดลง อย่างไรก็ตามมันจะต้องรอการพิจารณาคดีจากศาลรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับการคำนวณที่นั่งรายชื่อพรรคที่จะจัดสรรให้กับคู่แข่งขัน หากคณะกรรการการเลือกตั้งประกาศผลอย่างมีเหตุผลก่อนวันที่ 9 พฤษภาคม ทุกอย่างจะถูกตัดสินแต่ต้องการที่จะทำให้พอใจแล้วมันจะไม่ถูกตัดสินอย่างง่ายดาย หากเป็นเช่นนั้นคณะกรรการการเลือกตั้งจะต้องมีความกล้ามากและต้องเผชิญกับผลที่จะเกิดขึ้น vegus 168

นายภูมิธรรม เวชยชัย กล่าวว่ารัฐบาลชุดใหม่ไม่ว่าจะจัดตั้งโดยพรรคเพื่อไทยหรือพรรคพลังประชารัฐจะไม่มีความมั่นคงกล่าวเสริมว่าได้บอกให้สมาชิกพรรคอยู่ในเขตเลือกตั้งของตนและพร้อมที่จะเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง แต่ถ้าพรรคอยู่ในการต่อต้าน นายภูมิธรรมยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยจะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชนในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้ง ขณะที่นายภูมิธรรม ยกเลิกการรายงานข่าวของการเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปได้ของหัวหน้าพรรคหากพรรคอยู่ในการคัดค้าน จากรายงานดังกล่าวหัวหน้าพรรคพลเอกวิโรจน์ เปาอิน ล้มเหลวในการได้รับการเลือกตั้งและดังนั้นเขาจึงไม่มีคุณสมบัติที่จะได้รับการเสนอชื่อเป็นผู้นำฝ่ายค้าน vegus 168